Chính sách cho thuê pin ô tô điện VinFast mang lại lợi ích cho người mua xe

Pin ô tô điện VinFast là một trong những linh kiện được quan tâm nhất trên mẫu xe VF e34 – mẫu xe điện thông minh đầu tiên tại Việt Nam. Cùng với đó, chính sách cho thuê pin của VinFast được cho là mang lại nhiều lợi ích cho người dùng.

Pin được xem là “trái tim” của các loại xe điện, bao gồm cả ô tô và xe máy bởi cấu tạo động cơ của các loại phương tiện điện đơn giản hơn so với xe chạy nhiên liệu hóa thạch (xăng, dầu, khí). 

Hãy cùng tìm hiểu những thông tin chi tiết về pin ô tô điện VinFast.

Pin lithium-ion trên ô tô điện VinFast VF e34

Loại pin được sử dụng trên xe ô tô điện VF e34 là pin lithium-ion. Đây là loại pin rất phổ biến trên các dòng xe điện cũng như các sản phẩm công nghệ trên thế giới hiện nay nhờ tính ổn định và công suất cao. 

Được sản xuất theo tiêu chuẩn chống nước IP67, pin lithium-ion trên xe VinFast e34 có tổng dung lượng là 42kWh. Khi pin được sạc đầy, xe có thể di chuyển tổng quãng đường là 300km. Với chế độ sạc nhanh, xe VF e34 có thể đi được 180km sau 15 phút sạc. Đối với chế độ sạc thường, pin xe VF e34 sẽ đầy sau khoảng 8 giờ sạc. 

VinFast áp dụng gói thuê pin xe điện và chính sách đổi pin

Đối với xe điện VF e34, khách hàng có thể thuê pin VinFast với các chính sách đột phá thay vì mua pin. Theo ước tính của VinFast, chi phí thuê pin hàng tháng tương đương với chi phí mua xăng. Với giá xăng hiện tại là 19.000 đồng/lít và mức tiêu hao nhiên liệu trung bình 7,8 lít/100km, chi phí đổ xăng ước tính khoảng 1.482 đồng/km.

Còn phí thuê bao hàng tháng với pin ô tô điện VinFast là 1.450.000 đồng cho quãng đường tối đa 1400km (mức di chuyển trung bình hàng tháng ít nhất của 1 ô tô). Nếu di chuyển quá quãng đường 1400km, khách hàng trả thêm 998 đồng/km. 

Theo giá điện sinh hoạt bậc 5 hiện tại (3.117 đồng/kW) và mức tiêu hao năng lượng trung bình 15,52 kW/100km, chi phí tiền điện sạc xe ước tính là 484 đồng/km. 

Tổng cộng, chi phí thuê pin và sạc điện là 1.482 đồng/km, bằng với chi phí đổ xăng tính trên mỗi km di chuyển.

Chế độ thuê pin của VinFast giúp khách hàng tiết kiệm chi phí mua xe. Bên cạnh đó, do không sở hữu pin mà chỉ sở hữu xe, khách hàng có thể hoàn toàn an tâm trong quá trình sử dụng vì VinFast cam kết chịu mọi rủi ro về chất lượng và tuổi thọ pin. Khi khả năng tiếp nhận sạc của pin giảm xuống dưới 70%, VinFast sẽ đổi pin mới cho khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *